1 phần nợ Celsius sẽ được hoàn trả thông qua PayPal và Coinbase


Các tài liệu từ Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Nam New York cho thấy rằng Celsius sẽ trả nợ cho các chủ nợ sống ở Hoa Kỳ thông qua PayPal và các chủ nợ bên ngoài Hoa Kỳ sẽ thanh toán qua Coinbase (miễn là Coinbase hỗ trợ đất nước).

Nếu các trường hợp đặc biệt ngăn cản việc nhận phân phối bằng crypto thì phân phối sẽ được nhận bằng USD. Kế hoạch sẽ được ban hành sớm nhất có thể sau khi chính thức có hiệu lực vào ngày 31/1.

Những bê bối của công ty Celsius

Celsius – công ty cho vay tiền điện tử đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 13/07/2022 khi công ty cho vay crypto này lỗ 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Tháng 9/2023, các chủ nợ đã phê duyệt kế hoạch tái tổ chức, theo đó chủ sở hữu tài khoản giám hộ sẽ nhận được 72,5% phần tiền của họ bằng BTC và ETH.

Cũng theo đó, trong 2023 Celsius và nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Alex Mashinsky đã bị đồng loạt SEC, FTC, DOJ và CFTC kiện vì lừa đảo khách hàng. Riêng Mashinsky bị buộc tội gian lận, phiên tòa xét xử người này dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 09/2024. Đến nay, Celsius đã giải quyết với FTC với sự chấp thuận mức phạt 4,7 tỷ USD sau khi thủ tục phá sản kết thúc.

Sau khi điều tra hàng loạt những sai phạm của Celsius bị khui ra như: lừa dối khách hàng, tiêu tiền của khách hàng hay thậm chí là những sai phạm liên quan đến thuế. Cáo báo cho biết, Celsius đã sử dụng tiền của khách hàng để phục vụ các yêu cầu rút tiền của người dùng khác, tài trợ cho chi phí hoạt động và phần thưởng, đồng thời lấp đầy lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán của mình trong một số trường hợp kể từ năm 2020.

MuabanPP sẽ tiếp tục cập nhật thêm về vụ việc này….