Aave cân nhắc hỗ trợ stablecoin PYUSD của PayPal


Giao thức lending hàng đầu Ethereum là Aave đang lấy ý kiến cộng đồng về việc hỗ trợ stablecoin PYUSD của PayPal.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 08/2023, đồng stablecoin PYUSD do ông lớn lĩnh vực thanh toán điện tử toàn cầu là PayPal đã chật vật tìm chỗ đứng trong ngành tiền mã hóa, buộc đơn vị phát hành là Paxos phải có những thay đổi để cải thiện tình hình.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng cung của PYUSD ở thời điểm thực hiện bài viết là 273 triệu USD, tăng gấp 6 lần con số 44 triệu USD khi mới được tung ra, song như thế vẫn chưa là gì so với mức tổng cung hàng chục tỷ USD của USDT, USDC hay DAI. Khối lượng giao dịch 24h của PYUSD cũng chỉ là vỏn vẹn 20,4 triệu USD, quá thấp so với một stablecoin được kỳ vọng được sử dụng trên quy mô lớn.

Tổng cung và các thông số về stablecoin PYUSD vào 09:00 AM ngày 09/01/2024

Chính vì vậy, trong những động thái của Paxos để giúp gia tăng mức độ tiếp nhận cho PYUSD là tiến vào phân khúc DeFi. Sau khi được lập pool trên Curve vào cuối tháng 12/2023, Paxos hiện đang vận động để đưa đồng stablecoin của PayPal lên giao thức lending Aave.

Aave hiện đang lấy ý kiến cộng đồng về việc hỗ trợ PYUSD, với hạn chót bỏ phiếu là ngày 11/01. Nếu được thông qua, Aave sẽ chính thức biến đây thành một đề xuất chính thức để cộng đồng duyệt một lần nữa.

Đề xuất lấy ý kiến cộng đồng Aave về việc triển khai lending cho PYUSD

Đơn vị phát hành cho rằng việc được Curve và Aave chấp nhận sẽ tạo cú huých mới cho PYUSD, khi nhà đầu tư DeFi sẽ có thêm động lực vay stablecoin từ Aave để gửi nhận lãi trên Curve. Paxos và đối tác đứng sau đề xuất là Trident dự định sẽ cung cấp từ 5-10 triệu USD thanh khoản cho PYUSD nếu được Aave hỗ trợ.

Tuy vậy, không ít người vẫn đang đặt câu hỏi về công dụng thật sự của PYUSD. Khi mới công bố đồng stablecoin, PayPal “ẩn ý” về việc sẽ cho phép dùng PYUSD để thanh toán trên ứng dụng của công ty, nhưng đến nay vẫn chưa có thêm thông tin gì về điều này. PayPal sau đó còn đưa PYUSD lên một số sàn CEX như Coinbase, Kraken, Bybit, HTX (Huobi),… cho thấy dự định trong giao dịch, nhưng mức độ tiếp nhận cũng là không cao.