Coinbase lên lịch niêm yết stablecoin PYUSD của PayPal


Kể từ ngày 31/08/2023, sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase sẽ mở giao dịch cho stablecoin PYUSD nếu các điều kiện về thanh khoản được đáp ứng.

Kế hoạch niêm yết PYUSD

Bắt đầu từ 04:00 PM ngày 31/08/2023 (giờ Việt Nam), stablecoin PayPal USD (PYUSD) của ông lớn ngành thanh toán toàn cầu PayPal sẽ được xem xét để niêm yết giao dịch trên sàn Coinbase.

Thông tin được sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đăng tải trên nền tảng X (Twitter cũ):

"Cặp giao dịch PYUSD-USD sẽ được khởi chạy theo từng giai đoạn sau khi nguồn cung của tài sản này được thiết lập. PYUSD có thể sẽ bị hạn chế giao dịch ở một số khu vực pháp lý nhất định."

Stablecoin PYUSD của PayPal

PayPal USD (PYUSD) là một stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và các tài sản tương đương với tiền mặt khác. PYUSD được PayPal phối hợp phát hành bởi Paxos, công ty stablecoin đứng sau đồng BUSD của Binance mà đã bị chính quyền Mỹ yêu cầu dừng hoạt động.

Tổng cung của stablecoin PayPal USD (PYUSD) được ghi nhận trên Etherscan

Mô hình này tương tự với các stablecoin truyền thống đang phổ biến hiện nay như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), được PayPal kỳ vọng tạo ra nguồn thu nhập mới cho công ty. 

Kế hoạch làm stablecoin đã được PayPal và Paxos ấp ủ từ lâu, song tưởng chừng đã bị đình chỉ sau khi Paxos gặp rắc rối với chính quyền Mỹ hồi tháng 02/2023.

Tuy gặp vô số tranh cãi về công năng, chi phí và công nghệ đằng sau, PYUSD vẫn được các ông lớn crypto đón nhận với quan điểm nó sẽ mang lại cạnh tranh tiến bộ trong ngành. 

Theo smart contract của PYUSD được PayPal công bố, đồng stablecoin này đã được tạo ra từ tận tháng 11/2022, với tổng cung ở thời điểm viết bài là 43,3 triệu token.