Cựu CEO của PayPal xác nhận rằng ông vẫn đang hold Bitcoin


Peter Thiel, cựu CEO của PayPal và đồng sáng lập Founders Fund, đã xác nhận rằng ông vẫn nắm giữ Bitcoin (BTC) mặc dù bày tỏ một số nghi ngại về tiềm năng giá trong tương lai của đồng tiền này.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Andrew Ross Sorkin của CNBC tại Lễ hội ý tưởng Aspen, Thiel được hỏi liệu ông đã từng bán số Bitcoin nắm giữ của mình chưa.

“Tôi vẫn còn một ít. Nhưng đáng lẽ tôi phải mua nhiều hơn” ông thừa nhận.

Tuy nhiên, Thiel đã bày tỏ một số nghi ngờ về tiềm năng giá trong tương lai của Bitcoin. “Tôi không chắc giá sẽ tăng mạnh đến vậy từ bây giờ”, ông nói, làm giảm bớt kỳ vọng của những người hy vọng giá sẽ tăng đáng kể thêm nữa.

Đầu năm nay, Reuters đưa tin rằng công ty đầu tư mạo hiểm của Thiel, Founders Fund, đã đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin khi giá dưới 30.000 USD. Công ty được cho là đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ đầu năm 2014 và kiếm được số tiền đáng kinh ngạc 1,8 tỷ USD bằng cách bán trước khi thị trường sụp đổ vào năm 2022.

Bất chấp những bình luận gần đây của mình, Thiel từ lâu đã là người ủng hộ Bitcoin. Trong đợt tăng giá năm 2021, ông đã bày tỏ sự hối tiếc vì không đầu tư nhiều hơn vào BTC.