Giao dịch PayPal bị tạm giữ tiền và cách xử lý khi on hold


Khi giao dịch trên PayPal, việc số tiền bị giữ lại (on hold) để xác minh là điều hết sức bình thường. Hãy kiên nhẫn, bởi mọi việc sẽ ổn thôi.

Có rất nhiều người đang sử dụng PayPal cho mục đích mua sắm và gửi nhận tiền trực tuyến. Để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho người sử dụng, PayPal đã tạo ra những công cụ kiểm soát tự động, cho phép chúng có thể giữ lại các giao dịch đáng ngờ khi cần thiết và sau đó là chuyển tới bộ phận xác minh.

ó rất nhiều lý do để khiến 1 giao dịch trở nên đáng ngờ, đó có thể là:

  • Rửa tiền.
  • Tài khoản mới, độ tin cậy chưa cao nhưng đã giao dịch nhiều + số lượng tiền lớn.
  • Một trong 2 bên gửi nhận đang có vấn đề tranh chấp, vv...

Việc rà soát và gắn thẻ pending/on hold được thực hiện hoàn toàn tự động nên khi gặp tình trạng này các bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi quyết định sau cùng vẫn sẽ đến từ nhân viên của PayPal. Chỉ cần giao dịch của bạn là minh bạch và được thực hiện bởi chính chủ thì mọi thứ sẽ sớm ổn thôi.

Thời gian PayPal on hold là bao lâu?

Tùy thuộc vào mức độ "nghiêm trọng" của giao dịch mà thời gian pending/on hold sẽ khác nhau. Thông thường sẽ là 24 giờ, 72 giờ cho tới 7 ngày hoặc lâu hơn nữa (21 ngày). 

Bên cạnh đó, PayPal cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện thêm các thao tác khác như chứng minh nguồn tiền, mục đích giao dịch... khi cần thiết. Còn nếu không có gì thì chờ đợi là hạnh phúc nhé.

PayPal on hold khi gửi tiền

- Nguyên nhân: thường là do tài khoản nhận tiền còn mới, thiếu độ tin cậy vì chưa xác minh PayPal. Người nhận vẫn sẽ nhìn thấy số tiền trong tài khoản nhưng ở trạng thái pending và không thể làm gì với nó.

- Sau 24 - 72 giờ (thường là 24h), số tiền sẽ được hoàn tất xác minh. 

- Trạng thái on hold chỉ áp dụng duy nhất cho giao dịch này, bạn vẫn có thể gửi tiền cho người khác bình thường.

Thông báo xuất hiện ngay sau khi gửi tiền trên PayPal

Email nhận được thông báo luôn nhé

PayPal on hold 24 giờ khi nhận tiền

- Tương tự như trường hợp 1 nhưng lần này mình sẽ giữ vai trò của người nhận tiền. Trạng thái ON HOLD sẽ được PayPal hiển thị ở ngay phần đầu của chi tiết giao dịch.

- Với số tiền không quá lớn và nguồn tiền sạch thì anh em cứ yên tâm chờ đợi, PayPal sẽ xử lý nhanh thôi.

Giao dịch PayPal bị tạm giữ 24 giờ

Sau 24 giờ, giao dịch này đã được phê duyệt và số tiền cũng được tự động thêm vào số dư khả dụng trên PayPal.

Hình ảnh việc xác minh đã hoàn tất

Khi bạn giao dịch nhiều lần với 1 người, ở lần đầu tiên số tiền đó bị giữ lại 24 giờ nhưng từ lần thứ 2 trở đi nếu thời gian chỉ còn vài tiếng hoặc vài phút thì cũng đừng bất ngờ. Bởi trí thông minh nhân tạo của PayPal đã nhận biết được các giao dịch này là an toàn và sẽ tự động xử lý nhanh hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Giao dịch bị tạm giữ 7 ngày và 21 ngày

Thông thường, đây sẽ là những trường hợp mang tính chất nghiêm trọng hơn một chút. Có thể PayPal đã phát hiện ra điều gì đó với các giao dịch của bạn và cần nhiều thời gian để xác minh.

Trạng thái on hold 7 ngày hoặc 21 ngày rất hay xảy ra với các giao dịch mua bán, nhất là khi số tiền càng lớn và chỉ giao dịch bằng phương thức chuyển tiền cho bạn bè người thân. Về cơ bản thì tiền vẫn là của bạn, PayPal chỉ giữ lại lâu như vậy để xem có tranh chấp nào phát sinh không mà thôi.

Với trường hợp như này, mình nghĩ chúng ta nên chủ động liên hệ với PayPal để tự mình giải quyết thì sẽ nhanh hơn đấy. Bởi gọi điện trực tiếp bao giờ cũng hiệu quả hơn là dùng email và tuyệt vời nhất là PayPal có hỗ trợ cả tiếng Việt.

Khi gặp trường hợp giao dịch bị giữ lại để xác minh, nếu PayPal yêu cầu bạn phải cung cấp thêm các thông tin cần thiết thì hãy làm thật nhanh và gọn, còn không thì cứ để đó, sớm muộn tiền cũng sẽ về tài khoản thôi nhé !