Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản PayPal an toàn


Tài khoản PayPal cho bạn dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế bằng mạng trực tuyến (Internet), đây cũng được xem là một ví điện tử tiện lợi cho người dùng mua sắm trong và ngoài nước.

Tài khoản PayPal cho bạn dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế bằng mạng trực tuyến (Internet), đây cũng được xem là một ví điện tử tiện lợi cho người dùng mua sắm trong và ngoài nước.

TI. PayPal là gì?

PayPal là một ví điện tử cho bạn thanh toán và chuyển tiền trực tuyến trên mạng Internet, nói đơn giản hơn, PayPal được xem là trung gian trong quá trình giao dịch giữa hai bên người mua và người bán.

PayPal chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử được thành lập từ năm 1998, có trụ sở chính tại Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. Khi bạn có được tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng để mua hàng quốc tế, chuyển tiền vào tài khoản hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

1. Ưu điểm của PayPal

 • ​Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch bằng Paypal được thực hiện rất nhanh chóng và tức thời.
 • Dễ dàng nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal mà không bị mất phí.
 • Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Và bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới.
 • Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt.

2. Lưu ý khi sử dụng PayPal

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Có địa chỉ Email.
 • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Express.
 • Bạn có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.
 • Nếu bạn có đủ số dư PayPal để thanh toán, số tiền này sẽ được khấu trừ trực tiếp.
 • Nếu bạn đã liên kết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với tài khoản PayPal của bạn, số tiền thanh toán có thể được khấu trừ từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn sau khi bạn đã dùng hết số dư PayPal.

II. Cách đăng ký, tạo tài khoản PayPal

1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang đăng ký tài khoản PayPal > Nhấn vào Đăng ký > Chọn loại tài khoản muốn tạo và nhấn Tiếp theo > Chọn hình thức đăng ký ở mục Tôi là > Nhập số điện thoại > Xác minh số điện thoại > Nhập thông tin cá nhân > Nhập địa chỉ cá nhân > Nhấn Đồng ý các điều khoản và tạo tài khoản.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang đăng ký tài khoản PayPal, bên góc phải màn hình bạn nhấn vào mục Đăng ký.

Bước 2: Chọn loại tài khoản muốn tạo, ở đây mình chọn Tạo tài khoản cá nhân. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Bước 3: Tại mục "Tôi là" có 4 hình thức lựa chọn:

 1. Người mua sắm trực tuyến.
 2. Người bán hàng cá nhân/làm nghề tự do
 3. Cả hai.
 4. Tôi không chắc chắn.

Bạn muốn sử dụng hình thức nào thì chọn vào đó. Sau đó, nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Tiếp theo, bạn phải nhập số điện thoại của mình. Sau đó nhấn Tiếp.

Bước 5: Sau khi nhập xong số điện thoại, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận, bạn nhập đúng 6 số của mã được hệ thống gửi là được.

Bước 6: Tại giao diện tiếp theo, bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân để tạo hồ sơ, bao gồm: Địa chỉ Email, họ tên, mật khẩu,... Điền xong, bạn nhấn vào mục Tiếp bên dưới màn hình.

Bước 7: Tiếp theo, bạn phải nhập đầy đủ thông tin địa chỉ cá nhân, bao gồm: Ngày sinh, quốc tịch, thành phố,... Sau đó, nhấn kích hoạt One Touch và nhấn xác nhận các điều khoản người dùng và quyền riêng tư. Hoàn tất các thủ tục trên, bạn nhấn vào mục Đồng ý và tạo tài khoản.

Bước 8: Lúc này tài khoản PayPal của bạn đã được tạo, bạn có thể lựa chọn 2 danh mục Mua sắm và Gửi thanh toán.

III. Cách xác thực tài khoản PayPal

1. Hướng dẫn nhanh

Vào Email mà bạn đã đăng ký > nhấn Xác thực Email của bạn > Nhập mật khẩu PayPal > Nhấn Xác nhận Email của tôi > Nhập thông tin thiết lập thanh toán của bạn về thẻ tín dụng > Nhấn vào mục Liên kết > Nhập 4 mã digit-code vào mục Xác nhận liên kết thẻ > Nhấn vào mục Confirm để hoàn thành xác thực tài khoản.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấn vào Xác nhận Email của bạn để xác minh tài khoản.

Bước 2: Nhập mật khẩu PayPal vừa tạo ở trên, sau đó nhấn Xác nhận Email của tôi

Bước 3: Nhập thông tin thiết lập thanh toán của bạn về thẻ tín dụng để thanh toán, sau khi nhập đầy đủ, bạn nhấn vào mục Liên kết thẻ.

Bước 4: Tiếp theo, nếu bạn đã nhập thông tin thẻ tín dụng, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo là bạn sẽ có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất xác thực.

Sau khi bạn đã có được 4 mã digit-code này rồi, bạn nhập mã vào mục Xác nhận liên kết thẻ. Sau đó, nhấn vào mục Confirm để hoàn thành xác thực tài khoản.

Để lấy được 4 mã digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp.

Với các bước hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản PayPal đơn giản cho bạn, bạn có thể tự tạo cho mình một tài khoản PayPal để mua sắm và thanh toán trực tiếp với các nước trên thế giới vô cùng tiện lợi. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé, chúc bạn thành công!