PayPal công bố thêm 4 bằng sáng chế liên quan đến blockchain


Ông lớn ngành thanh toán PayPal đang cho thấy sự bành trướng của mình khi công bố thêm 4 bằng sáng chế trong lĩnh vực Web3.

Theo nguồn tin từ BlockWork, PayPal đã đăng ký 4 bằng sáng chế liên quan đến blockchain từ tháng 3/2022, và đã công bố được cấp vào ngày 21/09/2023.

Cụ thể, bằng sáng chế đầu tiên liên quan đến “blockchain validation”, trong đó đi sâu về cách chọn validator và người khai thác trong quá trình đưa giao dịch vào blockchain, cho phép PayPal kiểm soát hệ thống giao dịch như mong muốn.

Tiếp đến là một giải pháp giao dịch off-chain thông qua thị trường NFT, đề cập đến một sản phẩm metaverse.

Bằng sáng chế thứ 3 là một “bộ xử lý giao dịch trực tuyến” cung cấp đề xuất về loại tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain và dữ liệu mà người dùng tương tác.

Bằng sáng chế cuối cùng cũng là bộ xử lý giao dịch trực tuyến nhưng mang khái niệm khác. Mục tiêu của bộ xử lý này là tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán giữa người dùng và người bán hoạt động trên các layer khác nhau (layer-1 và layer-2) theo cách hiệu quả hơn.

Tóm lại, những công bố này cho thấy một bức tranh tổng quát về tham vọng của PayPal trong việc thâm nhập vào thị trường. Đáng chú ý với phát súng đầu tiên là ra mắt stablecoin PYUSD, được loạt sàn giao dịch niêm yết và vừa được ứng dụng Venmo thông báo hỗ trợ.