PayPal mở dịch vụ sử dụng stablecoin PYUSD để thanh toán quốc tế


PayPal thông báo rằng họ sẽ cho phép tất cả người dùng Hoa Kỳ ngoại trừ tiểu bang Hawaii chuyển tiền cho gia đình và bạn bè ở nước ngoài bằng đô la Mỹ được chuyển đổi từ stablecoin PayPal USD (PYUSD).

Dịch vụ này, do Xoom của PayPal cung cấp, có thể tài trợ cho việc chuyển tiền qua PYUSD đến hơn 160 quốc gia mà không mất phí giao dịch Xoom. PayPal mô tả rằng thông qua việc giới thiệu tùy chọn chuyển tiền xuyên biên giới bằng USD được chuyển đổi từ PYUSD, Xoom cung cấp một cách dễ dàng và đáng tin cậy để người dùng Hoa Kỳ gửi tiền ra nước ngoài sử dụng PYUSD.

“Khi tùy chọn này được chọn, Xoom sẽ chuyển đổi PYUSD trong Trung tâm tiền điện tử PayPal của người dùng Hoa Kỳ sang tiền USD mà không mất phí bán tiền điện tử và người nhận sẽ nhận được tiền bằng loại tiền pháp định do người gửi chọn.”

Dịch vụ này cho phép gửi tiền ra nước ngoài tới tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví di động hoặc tổ chức tài chính của người nhận. Người dùng sẽ phải chuyển đổi tiền tệ nếu giao dịch không bằng đô la Mỹ, bao gồm cả chênh lệch giá. Tất cả người dùng Hoa Kỳ có thể sử dụng dịch vụ này ngoại trừ ở Hawaii, nơi luật pháp tiểu bang cấm việc nắm giữ tiền điện tử bằng PayPal.

PayPal USD được phát hành và lưu ký bởi Paxos Trust Company ở New York. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, gần 200 triệu USD PYUSD đã được phát hành, con số này thấp hơn nhiều so với USD Coin (USDC) và Tether (USDT). Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch cấp cao của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số của PayPal, cho biết mục tiêu của công ty với PYUSD là tạo ra “một giá trị ổn định để tối đa hóa niềm tin của người dùng và đảm bảo nó có tiện ích cho thương mại và thanh toán”.