PayPal muốn stablecoin PYUSD tạo ra doanh thu từ phí thanh toán


Trong buổi phỏng vấn mới nhất được thực hiện bởi hãng thông tấn Bloomberg, đại diện Paypal nhận định rằng stablecoin PYUSD mới ra mắt gần đây có thể tạo ra doanh thu từ nguồn tiền thanh toán của người dùng.

PayPal nhận thấy PYUSD có khả năng tạo ra doanh thu 

Theo ông Jose Fernandez da Ponte, Phó Chủ tịch cấp cao phòng Blockchain và Crypto của PayPal, đồng stablecoin PYUSD có thể giúp tăng thêm bất kỳ phần thu nhập lợi tức từ tài sản bảo chứng cho stablecoin như USD và trái phiếu ngắn hạn của Chính phủ Hoa Kỳ. Đây cũng đã từng là "nguồn thu lợi nhuận lãi cao" đối với các doanh nghiệp có stablecoin như Tether hay Circle.

Ông cũng cho biết thêm: “Dần dà, khi trở lại với tư cách là một công ty thanh toán, chúng tôi quan tâm đến việc thúc đẩy luồng thanh toán nơi mà chúng tôi cũng sẽ tạo ra doanh thu từ nhiều cách mà không chỉ giới hạn khắt khe ở nguồn dự trữ”.

PYUSD tạo ra doanh thu bằng cách nào?

PYUSD được thiết kế để có thể đổi USD bất cứ lúc nào và cũng có thể được trao đổi cho các loại tiền mã hoá khác có sẵn trên mạng lưới của PayPal. Nó có thể được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch mua sắm và sẽ sớm có mặt trên ứng dụng thanh toán phổ biến của PayPal là Venmo. Người dùng cuối sẽ có thể gửi số lượng token của mình giữa ví PayPal và ví Venmo.

Mặc dù chỉ dành cho người dùng tại Mỹ, stablecoin này cũng có thể được chuyển đến các ví bên thứ ba tương thích ngoài mạng lưới PayPal. Công ty kỳ vọng rằng hình thức áp dụng ban đầu cho PYUSD sẽ được thực hiện trong lĩnh vực crypto trước khi lấn sân sang lĩnh vực khác như chuyển tiền và trò chơi điện tử.

“Đối với hình thức chuyển tiền, đây là một trong những nơi mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tạo nên sự khác biệt và mang sự kết nối đến với người dùng cuối thông qua mạng lưới  đã xây dựng trong những năm qua", đại diện PayPal chia sẻ. 

Trước mắt, PayPal sẽ không cung cấp lợi tức cho người dùng stablecoin PYUSD. Về vấn đề thỏa thuận tài chính với công ty đối tác Paxos Trust, đại diện PayPal cũng từ chối bình luận thêm.

Nhìn chung, PYUSD đang dần mở ra một cơ hội “chuyển mình" để một trong những công ty tài chính truyền thống “máu mặt" như PayPal có thể tiếp tục chiến lược kinh doanh mở rộng thị trường cũng như tạo thêm nhiều giá trị tốt hơn đến người dùng toàn cầu.