Stablecoin của PayPal được tích hợp vào nền tảng thanh toán crypto Triple-A


Việc tích hợp stablecoin PYUSD vào nền tảng thanh toán Triple-A được cấp phép bởi cơ quan quản lý tài chính Singapore sẽ giúp PayPal gia tăng mức độ tiếp nhận.

Theo Bloomberg Crypto, Triple-A, công ty thanh toán crypto được cấp phép bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), chuẩn bị bổ sung stablecoin của PayPal (PYUSD) vào danh sách các token mà khách hàng có thể sử dụng để thanh toán.

Dự kiến, stablecoin PYUSD sẽ có mặt trên nền tảng thanh toán vào cuối tháng 06/2024. Hiện tại, Triple-A chủ yếu cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) cùng với các stablecoin phổ biến như USDT, USDC do Tether và Circle phát hành.

Triple-A là một công ty thanh toán tiền mã hóa hàng đầu châu Á được hỗ trợ bởi Peak XV Partners. Vào cuối năm 2021, công ty đã được Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương Singapore, cấp giấy phép Dịch vụ Token Thanh toán Kỹ thuật số (DPT) - cho phép công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ thanh toán tiền mã hóa cho doanh nghiệp, bao gồm Dịch vụ Token Thanh toán Kỹ thuật số, Dịch vụ Chuyển tiền nội địa, Dịch vụ Chuyển tiền xuyên biên giới và Dịch vụ Mua bán cho Thương mại điện tử.

Có thể nói, Triple-A là tổ chức thanh toán tiêu chuẩn đầu tiên nhận được giấy phép DPT. Kể từ đó, Triple-A đã chứng kiến khối lượng thanh toán tăng gấp ba lần trong giai đoạn 2022-2023, nổi bật khi có sự hợp tác với Binance Pay, và đang thực hiện mục tiêu tăng gấp đôi khối lượng giao dịch vào cuối năm 2024.

Theo ông Eric Barbier, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Triple-A, tổng khối lượng thanh toán của công ty là 60% bằng stablecoin với USDT là chủ đạo, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai với sự tích hợp của PYUSD đến  từ PayPal:

"PayPal có sức mạnh để cung cấp nó cho nhiều người tiêu dùng cùng một lúc. Hiện tại không ai có sức mạnh này. PYUSD có cơ hội trở thành một stablecoin thống trị lĩnh vực trong tương lai".

Ông lớn của ngành thanh toán PayPal bắt đầu tích hợp tiền mã hóa vào năm 2022. Cũng kể từ năm đó, PayPal đã liên tục công bố nhiều bằng sáng chế về blockchain và NFT. Đến tháng 08/2023, PayPal đã bất ngờ cho mắt stablecoin của riêng mình trên blockchain Ethereum có tên là PayPal USD (PYUSD) thông qua sự hợp tác với đơn vị phát hành Paxos.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị vốn hóa của PYUSD ở thời điểm thực hiện bài viết là 202 triệu USD, tăng gấp 5 lần con số 42 triệu USD khi mới được tung ra, nhưng đã giảm khoảng 25% so với 273 triệu đô la ghi nhận hồi tháng 01/2024 khi Aave cân nhắc tích hợp stablecoin này. Song, con số này vẫn chưa là gì so với mức tổng cung 100 tỷ USD của stablecoin lớn nhất ngành crypto là Tether (USDT), hay chục tỷ đô la của USDC và DAI.

Tổng cung và các thông số về stablecoin PayPal USD (PYUSD) vào 05:45 PM ngày 19/04/2024

Kể từ khi ra mắt, đồng stablecoin PYUSD đã chật vật tìm chỗ đứng trong ngành tiền mã hóa, buộc đơn vị phát hành là Paxos phải có những thay đổi để cải thiện tình hình.

Chính vì vậy, thông tin mới nhất có thể giúp PayPal gia tăng mức độ tiếp nhận cho PYUSD là tích hợp stablecoin này vào các dịch vụ thanh toán quốc tế. Gần nhất, PayPal chi nhánh Mỹ còn ra mắt dịch vụ mới, hỗ trợ thanh toán quốc tế bằng stablecoin PYUSD.